Bảo tàng Hà Nội – niềm tự hào của ngành Xây Dựng

(Xây dựng) - Được thiết kế với kiến trúc hiện đại, nằm giữa một công viên nhân tạo với các hồ nước, các tượng đài và những làng nghề truyền thống theo phong cách Hà Nội xưa. Bảo tàng Hà Nội xứng đáng là diện mạo một công trình văn hóa điểm nhấn của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Bảo tàng Hà Nội là công trình kiến trúc mặt đứng ấn tượng với sự hòa quyện tài tình giữa đường nét hiện đại của hình khối, với phong cách truyền thống của Thủ đô.

Nằm trong quần thể các công trình mang tính biểu tượng của đất nước, cận kề với Trung tâm Hội nghị Quốc gia trên đường Phạm Hùng, Bảo tàng Hà Nội được thiết kế gồm 4 tầng nổi và 2 tầng hầm. Đây là công trình được xây dựng để mừng Đại lễ kỷ niệm Thủ đô tròn 1000 năm tuổi (khánh thành năm 2010). (Nguồn ảnh: internet)

Cầu thang hình trôn ốc, được chiếu sáng theo cách gián tiếp bằng hệ thống đèn sắp xếp theo hình cánh quạt gió từ trên cao, tạo nên một quang cảnh đặc biệt ấn tượng bên trong bảo tàng.

Bên ngoài bảo tàng là công viên nhân tạo rợp cây xanh, cùng những làng nghề truyền thống theo phong cách Hà Nội xưa được tái hiện cực chân thật.

Bảo tàng được quy hoạch rất tốt, từ hình thức, sân vườn đến tổng quan thể hiện sự hài hoà ăn nhập rất cao với cảnh quan chung của cả khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Ngoài phục vụ việc thăm quan của du khách tìm hiểu về Thủ đô, Bảo tàng Hà Nội hiện còn là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của đất nước (nguồn ảnh: internet).

Phạm Ngọc Quỳnh (Học viện Báo chí và Tuyên truyền)

Tin tức liên quan